Tư vấn mua xe Yamaha cũ giá rẻ chất lượng nhất

Tư vấn giá rẻ

1/Hoạch định giá xe máy bạn có thể mua:

Ban đầu bạn nên biết số tiền chi ra để bạn có thể xem được mình mua được chiếc xe máy Yamaha nào. Với có giá xe máy rẻ hơn những loại mới vì thế bạn nên biết được số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc xe cũ là bao nhiêu.

2/Xác định loại xe máy bạn sẽ mua:

Từ số tiền bạn có sẽ xác định được bạn nên mua loại xe nào? Xe Yamaha số hay xe ga điều này là cần thiết cho việc khoanh vùng để tìm kiếm xe.

3/Khoanh vùng xe:

Tìm hiểu mặt bằng chung về giá chiếc xe muốn mua, xác định loại xe, khoanh vùng dòng xe mong muốn là điều cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu qua người quen, những người có thể đưa ra giá gần với giá trị còn lại của xe hoặc tìm kiếm trên Internet để lọc thông tin.

4/Đánh giá tổng thể chiếc xe

Để đánh giá chính xác tổng thể một chiếc xe đã qua sử dụng, cách chính xác nhất là chiếc xe phải được rửa sạch sẽ và quan sát dưới ánh sáng ban ngày. Theo kinh nghiệm chọn xe cũ, một chiếc xe còn tốt là phải “đều xe”, nghĩa là tất cả các chi tiết, phụ tùng trên xe có độ mới/cũ đồng đều nhau. Một chiếc xe vận hành bình thường, ổn định không thể có những chi tiết quá mới hoặc quá cũ so với tổng thể chiếc xe.

5/Kiểm tra giấy tờ xe

Đây là điều rất quan trọng khi mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng. Cần kiểm tra đăng ký của xe và đối chiếu với biển kiểm soát. Kiểm tra rõ ràng số khung, số máy, đây là công đoạn mà rất nhiều người mua xe ngại làm bởi những hàng số này dài và đôi khi nằm ở những khu vực rất khó nhìn. Chỉ một nhầm lẫn nhỏ trên giấy tờ với những con số cũng đã đủ đem lại rất nhiều điều phiền toái cho người sử dụng.

6/Thương lượng giá và làm thủ tục mua bán

Sau khi đã chọn được chiếc  ưng ý, bạn hãy thương lượng để được mức giá phù hợp.

Với một chiếc xe máy Yamaha cũ bạn sẽ có được giá xe máy giá rẻ vì thế cũng đỡ cho bạn phần nào kinh tế eo hẹp của bạn.

Những dòng đáng mua nhất

1/Yamaha Sirius FI

Yamaha Sirius FI sử dụng động cơ loại 4 thì, xy lanh đơn, dung tích 114cc, 2 van, SOHC. Xe đạt công suất tối đa 8,6 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm và tích hợp hệ thống phun xăng điện tử nên chỉ tiêu thụ khoảng 60 km/lít.

567a1c5a1d647_1450843226

2/Yamaha Nozza Grande

Yamaha cũng phát triển công nghệ Blue Core giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 50% so với các dòng xe trước của hãng. Công nghệ này đã được ứng dụng trên dòng xe tay ga cao cấp dành cho nữ Nozza Grande. Xe có động cơ 124 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng một phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng một phút.

Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.Và kết quả cuối cùng chúng ta có mức tiêu hao nhiên liệu đường đô thị của Nozza Grande là 57,5 km/1 lít.

3/  Mio – Yamaha

Là sản phẩm dành riêng cho phái nữ, Yamaha Mio là sự kết hợp giữa thời trang, tính năng động và sự mạnh mẽ của động cơ 110cc. Với những phụ nữ luôn cần thời gian và phải di chuyển nhiều, Yamaha Mio là sự lựa chọn tuyệt vời.  Yamaha Mio được coi là một trong những chiếc xe tay ga cũ giá rẻ nhất thời điểm hiện tại

4/Yamaha Luvias

Ra mắt tháng 8/2010 cùng với mẫu Cuxi với kỳ vọng tạo ra được một sự đột phá trên thị trường xe tay ga nhưng cả Cuxi và Luvias đều nhanh chóng mất hút. Một số ý kiến cho rằng, thất bại của Luvias nằm ở chỗ: trong khi thiết kế của xe không đột phá, ấn tượng thì công nghệ cũng không mới. Xe được trang bị động cơ 125cc, 4 thì, làm mát bằng dung dịch Một trong những nhược điểm của Luvias là mức tiêu hao nhiên liệu khá cao, khoảng 3,2 lít/100 km, do vẫn sử dụng bộ chế hòa khí truyền thống.

5/Yamaha Nouvo LX 135

Yamaha Nouvo LX 135 tỏ ra mạnh mẽ bởi khối động cơ có dung tích xi-lanh lên tới 135 phân khối, 4 kỳ, được làm mát bằng dung dịch. Bộ cảm biến tay ga TPS mang lại cho chiếc xe sự vận hành ổn định cũng như mang lại hiệu suất cao nhất trong mọi điều kiện vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Yamaha Nouvo LX 135 sử dụng dây đai hình chữ V cho hệ truyền động. Yamaha Nouvo LX 135 xứng đáng trở thành mẫu xe cao cấp nhất trong dòng xe tay ga hạng trung.

Phân biệt được từng loại Acqui sử dụng cho từng dòng xe Yamaha cụ thể, biết cách bảo dưỡng Acqui sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng tốt nhất.

Hướng dẫn cách để kéo dài tuổi thọ của bình Acqui Yamaha

Trước tiên chúng ta cần phân biệt các loại Acqui, Acqui nào được dùng cho dòng xe nào qua đó ta có phân biệt rõ cách bảo dưỡng chúng cho đúng cách.

Acqui chính hãng hiện nay dành cho các dòng xe Yamaha có 2 loại

1/ Acquy nước

 • Có nút đậy có thể mở ra được để bổ sung nước cất.
 • Vỏ acquy thường là màu trắng, có thể nhìn thấy mức dung dịch.
 • Dung dịch điện phân có tỉ trọng 1280mH.
 • Chỉ đổ dung dịch điện phân khi sử dụng.
 • Sạc bằng máy sạc thường hoặc máy sạc acquy MF. Khi mua mới phải sạc (sạc ban đầu)

2/ Acquy MF (bình khô).

 • Loại này đã được đổ dung dịch điện phân tại nơi sản xuất ắc quy kín hoàn toàn.
 • Vỏ acquy thường là màu đen không phải bổ sung nước.
 • Chỉ sạc bằng máy sạc acquy MF.

Acqui dành cho từng dòng xe của Yamaha:

 • Acqui nước được dành cho xe: Sirius bình xăng con, Mio 2005, Nouvo 2, Nouvo 3, Jupiter V, Jupiter MX, Jupiter Gravita 2008, Exciter 2006-2010.
 • Acquy MF dành cho xe: Sirius FI, Jupiter FI, Exciter 2011-2015, Nouvo FI, Mio Classico, Nozza, Grande, Acruzo, FZ150, Cuxi.

Làm sao để đảm bảo tuổi thọ của Acqui được kéo dài tối đa? Để Acqui được bền chúng ta phải bảo dưỡng chúng đúng cách và định kì.

Bảo dưỡng acquy nước (bình nước).

 • Kiểm tra bảo dưỡng 3 tháng 1 lần: kiểm tra đầu cực giá đỡ bình, mức dung dịch, sạc lại nếu điện áp dưới 12V.
 • Khi tháo acquy phải tháo cực âm trước cực dương sau. Khi lắp lại làm ngược lại. Sau khi siết chặt ốc vít bôi một lớp mỡ mỏng lên các cực acquy.

Bảo dưỡng acquy MF (bình khô).

 • Kiểm tra các đầu cực xem có bị ra teng hay không, vệ sinh lại cho sạch sẽ.
 • Sạc lại nếu điện áp thấp hơn 12.4V. Sạc bằng máy sạc acquy MF.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>