Mặc kệ phải đóng thuế cao, BMW quyết xây nhà máy ở Mexico

Ông Peter Schwarzenbauer, thành viên của hội đồng quản trị cũng nhắc lại với các phóng viên rằng công ty sẽ vẫn triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở Mexico.

BMW cho biết sẽ không thay đổi kế hoạch xây dựng một nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại Mexico dù tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã cảnh báo rằng sẽ áp thuế 35% đối với ô tô nhập khẩu vào nước này. 

 

Trả lời phỏng vấn của tờ Bild, đã chỉ trích các nhà như BMW, Mercedes và VW về việc không sản xuất thêm xe tại các nhà máy của mình ở Mỹ.

“Nếu bạn muốn sản xuất ô tô, tôi chúc các bạn những gì tốt đẹp nhất. Các bạn có thể sản xuất xe cho thị trường Mỹ, nhưng tất cả xe ô tô nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải nộp thuế 35%,” ông Trump nói.

“Tôi sẽ nói với BMW rằng nếu các bạn định xây một nhà máy ở Mexico và xuất xe từ đó sang Mỹ thì hãy nhớ đến thuế suất 35%,” ông Trump cảnh báo.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Đức cho biết sẽ vẫn theo kế hoạch ban đầu và hoàn tất việc xây dựng nhà máy mới ở Luis Potosi, Mexico vào năm 2019 để bắt đầu sản xuất khoảng 150.000 xe 3-Series thế hệ mới tại đây mỗi năm.

BMW cho biết kế hoạch sản xuất cần dựa trên tình hình thị trường; nhà máy tại Nam Phi của họ sẽ dừng xuất khẩu dòng 3-Series sang Mỹ vào năm 2019 và sẽ bắt đầu sản xuất mẫu X3 SUV thay vào đó. “Đơn giản thôi, chúng tôi sẽ lắp ráp xe 3-series ở một nhà máy mới để cung cấp cho thị trường toàn cầu. Chúng tôi sẽ phân bổ số xe này theo tình hình thị trường khi gần đến thời điểm bắt đầu sản xuất vào năm 2019,” ông Ian Robertson, giám đốc bán hàng và marketing của BMW cho biết.

Ông Peter Schwarzenbauer, thành viên của hội đồng quản trị BMW cũng nhắc lại với các phóng viên rằng công ty sẽ vẫn triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở Mexico.

BMW là công ty mới nhất nằm trong danh sách các nhà sản xuất ô tô bị ông Trump cảnh báo, sau Ford và Toyota. Cách đây không lâu, Ford cho biết sẽ huỷ kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở Mexico, nhưng phủ nhận việc đó là do bị ông Trump gây áp lực.

Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>