Tìm hiểu các loại bánh mâm xe máy

Ưu nhược điểm giữa bánh mâm và bánh căm

Việt Nam phổ biến với 2 loại bánh xe là vành đúc (bánh mâm) và vành nan hoa (bánh căm), mỗi người đều có cảm nhận riêng về 2 loại mình cũng xin góp vài ý về 2 loại bánh này.

Giữa hai loại vành đúc và vành nan hoa, mỗi loại có một ưu điểm khác nhau:

  • Với vành đúc nặng hơn và cứng hơn, không phải quan tâm đến việc tăng chỉnh nan hoa, ổn định ở tốc độ cao. Ngược lại khả năng đàn hồi kém hơn do đó khi đi cảm giác sẽ sóc hơn khi đi trên đường gồ ghề,
  • Vành đúc bằng hợp kim nhôm nên ít rỉ sét do ảnh hưởng của môi trường xung quanh,
  • Vành nan hoa thì nhẹ hơn, khả năng đàn hồi của loại vành này lại tốt hơn cảm giác đi sẽ êm hơn trên đường gồ ghề.

Trước đây các mẫu xe máy đời cũ thường chỉ xài bánh căm nhưng dần dần nhận thấy ưu điểm của bánh mâm nên các hãng xe đã trang bị cho xe đời mới loại bánh này vừa có độ bền, dễ bảo quản và tính thẩm mỹ cao hơn so với bánh căm.

Tuy nhiên đối với fan tốc độ và đặc biệt là các anh em thích thể loại drag thì bánh căm lại không thể thiếu trên chiến mã của mình. Đường đua drag thường ngắn và rất đẹp nên việc đi bánh căm ko ảnh hưởng gì ngược lại nó giúp giảm trọng lượng xe và ma sát của xe với mặt đường, đảm bảo cho con xe có được gia tốc và tốc độ tốt nhất trên đường đua.

Cả 2 ngang tài ngang sức vì đều có ưu nhược điểm riêng và sẽ được lựa chọn tùy theo sở thích và yêu cầu của người dùng. Không có bánh xe xấu chỉ có chủ xe chưa tìm ra được chiếc bánh phù hợp với xe mình mà thôi!

Tổng hợp các loại bánh mâm được dân độ ưa chuông

Hầu hết xe thay mâm đều là xe số, ai đi tay ga máu quá thì vẫn có thể chế như thường, quan trọng là “Bác Hồ” có cho phép hay không thôi nha anh em. Sau đây là vài loại ae thường hay chơi nhất:

Mâm Raider:

55d69f13b08c9_1440128787

Mâm Raider, quá quen thuộc với toàn thể ae, thiết kế 5 chấu đẹp mắt, gắn vào trông xe rất nhẹ nhàng, phù hợp với nhiều loại xe

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>