Hướng dẫn cách sơn xe máy như mới và những lưu ý

Cách sơn lại

Lớp áo mới mẻ bóng bẩy nhìn là thấy sướng liền. Một ngày đẹp trời nào đó khi bạn đi ra bãi xe lấy xe thì ôi thôi chiếc xe thân yêu đã bị dắt xe ra không cẩn thận làm trầy vài đường. Điên máu nhưng chả làm gì được gì. Đợi khi nào xe bị trầy nhiều rồi hãy đi sơn thì nhìn vết sơn trầy cứ ngứa ngứa mắt khó chịu.

Cách này có thể khắc phục vết trầy sướt cho cả xe gắn máy và xe hơi, xe tải, xe tăng. Cách Khắc phục các vết trầy xước. Làm xe đẹp như mới với chi phí thấp nhất Nếu vết xước nông, chỉ xước phần sơn bóng, chưa lộ phần sơn lót hay lộ màu nhựa thì bạn chỉ cần mua 1 lọ cana về đánh bóng mạnh tay thì nó sẽ bay đi hết.

Nếu vết trầy xước quá sâu hoặc to quá đánh bát không bay hết thì mình phải dùng sơn cùng màu để trét vô cho nó bít đi.

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị:

  • Một chai/lọ/hũ sơn cùng màu với xe (vd: xe màu đen thì mua lọ sơn đen) Ra tiệm sơn mua 1 lọ nhỏ cỡ 5-10k
  • Một tờ giấy nhám nước loại mịn (giấy nhám số 1200-1500 nha! loại này mấy tiệm bán sơn có bán giá 3000-5000đ/tờ). giấy nhám nước loại mịn
  • Một hũ Cana dùng đánh bóng sơn xe (hủ nhỏ cỡ 30k-40K có thể dùng nhiều lần để dành đánh bóng xe khi xe hơi cũ hay bị dính sơn, dính các chất lạ
  • Một ít xăng (trong xe có) và giẻ lau mềm.

Thực hiện Khắc phục các vết trầy xước:

Đầu tiên là lau sạch khu vực xung quanh chỗ bị xướt sau đó dùng tay, tăm nhang hay cọ sơn bôi nhẹ 1 ít sơn cùng màu với màu xe lên vết xước. Chính phần sơn này sẽ lấp đầy vết xước đó. Cố gắng bôi kĩ đừng làm vương vãi xung quanh lớp sơn nhiều quá.

Sau khi bôi sơn xong thì chờ khoảng 1giờ nhé. Sau 1giờ thì lớp sơn mới đã khô Bạn dùng miếng mút thấm 1 ít xăng rồi lau sạch những chỗ sơn vương vãi xung quanh (ít thôi nhé và nhớ nhẹ tay khỏi ảnh hưởng lớp sơn zin) nhớ tránh vết trầy ra. Sau đó bạn dùng giấy nhám (đã được ngâm nước ướt và mềm) chà nhẹ xung quanh vết xước (lưu ý: luôn làm ướt chỗ cần đánh để được mịn).

Cuối cùng bạn dùng cana xoa lên chỗ vừa xử lí rồi dùng khăn vải mềm (loại cotton – quần áo hay tã lót của trẻ em là tốt nhất) đánh nhẹ, đều tay,nên ra chỗ nắng đánh vì như vậy cana sẽ mau bốc hơi và đẹp hơn rất nhiều ! Bạn làm cách này thì vết xước sẽ được lấp đầy và chìm thẳng vào lớp sơn.

Làm cho chiếc xe yêu quý được sáng đẹp như mới. Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục các vết trầy xước nho nhỏ. Nếu xe bạn bị trầy xước quá nhiều, bị té ngã. Cách duy nhất là sơn lại toàn bộ xe. Sơn xe gắn máy  muốn cho đẹp, bền màu là cả 1 quá trình đòi hỏi phải thực tập nhiều lần mới cho kết quả tốt được.

Nếu bạn ở tỉnh xa hay những chỗ không có ai sơn, hoặc nếu bạn muốn luyện tập sơn để tút tát lại màu sơn xe liên tục theo ý muốn thì hãy sắm đồ nghề về sơn. Thất bại là mẹ thành công mà. Hãy lôi con xe tàn tàn của ai đó ra tập thử, nếu thành công hãy sơn con xe đẹp nha.

Nếu sau khi thử nhiều lần mà vẫn không đẹp hoặc không vừa ý thì mình có 1 tuyệt chiêu cuối chỉ các bạn. hãy chú ý xem ở cuối bài nhé! Dụng cụ cần thiết để sơn xe: Bình hơi (loại nhỏ cũng được), Víc tô lê (Súng phun sơn – Dụng cụ phun sơn – Có thể dùng súng phun sơn của hãng Anest Iwata W-101), giấy nhám các cỡ , 400, 800, 1200, 1500, Sơn tốt loại dùng cho xe , Sơn lót, sơn bóng, xăng thơm (cồn công nghiệp), giẻ lau…

55d6995b20ecd_1440127323

Những lưu ý khi quyết định sơn lại xe

Lưu ý 1: Nếu xe bạn bi xuống màu, nhưng những vất trầy không sâu và chỉ bị xước và bạn cũng không có ý định thay đổi màu sơn, đánh bóng cũng là một lựa chọn nên cân nhắc. Với 3 bước đánh bóng của 3M các vết xước nhỏ có thể được khác phục hoàn toàn và hơn nữa nó cũng giúp trả loại độ tươi và mới cho màu sơn nguyên bản. Đánh bóng xe rẻ hơn rất nhiều và tốn rất ít thời gian so với sơn lại toàn bộ, bạn nên lưu ý vấn đề này khi quyết định có sơn lại xe hay không.

Lưu ý 2: Sơn một chiếc là một quy trình khá phức tạp từ khâu xử lý bề mặt cho trơn, sơn lót, sơn màu và sơn bóng và đánh đóng do đó nó khá tốn thời gian, nếu bạn muốn có một chiếc xe đẹp và bền lâu, thì bạn nên tránh việc muốn lấy xe sớm, sơn cần thơi gian khô và đánh bóng, lấy xe sớm đồng nghĩa với việc các tiệm sơn đẩy nhanh quá trình này làm cho màu sơn và độ bền không đạt được sự tối ưu.

Lưu ý 3: màu sơn tuy là cùng màu nhưng có nhiều khác biệt từ tông màu, màu nhám, mờ hay bóng, có hạt meta hay không, do đó khi sơn lại xe, chú ý chuẩn bị mẫu màu trước cũng như có thể chọn trực tiếp ở tiệm , chứ bạn không thể nói là sơn màu đỏ rồi phó mặc thợ sơn sơn, sẽ khó có một chiếc xe ưng ý với gu thẩm mỹ khác nhau của mỗi người.

Lưu ý 4: Khi đổi màu xe, bạn cần làm lại thủ tục đăng kí lại giấy đăng kí cho trùng màu với màu sơn mới, thủ tục này cực kì đơn giản và nhanh chóng, đừng ngần ngại khi phải thực hiện sơn lại xe. Bạn có thể làm việc này tại những nơi đăng ký xe khi mà lần đầu chiếc xe được đăng kí mới. Lưu ý rằng bạn thay đổi màu sơn trước mới có thể vào xét xe làm thủ tục, chứ bạn không thể đổi giấy đăng kí trước rồi mới sơn xe.

Lưu ý 5: Để giữ cho nước sơn xe được bền và đẹp lâu dài bạn cần lưu ý những điểm sau:

Để xe trong khu vực có mái che hoặc dùng các phương tiện che chắn nếu phải để xe ngoài trời.

Khi rửa xe, phải đảm bảo nguồn nước phải sạch, không có tạp chất. Không nên sử dụng nước áp suất quá cao để tẩy sạch bẫn vì điều này nhanh chóng làm hư bề mặt sơn, gây xuống màu nhanh chóng.

Khi lau xe chú ý dung bằng khăn sạch, mềm, không được lau bề mặt sơn bằng giẻ khô và cứng, phải xả nước trước khi lau xe. Đặc biệt hơn là khi bạn vừa  về.

Để xe dưới bóng cây cũng nên được lưu ý, tuy là mát nhưng phân chim là một chất độc rất có hại với sơn xe, nó nhanh chóng và dễ dàng làm hư lớp sơn bóng bảo vể gây lõm sơn và ố màu thấy rõ.

Lưu ý 6: Màu sơn mờ thường làm cho chiếc xe cá tính hơn, nhưng độ bền và bảo quản màu sơn mờ rất phức tạp khi mua . Bạn có thể chọn màu sơn này nhưng hãy lưu ý nó không bền lâu được như màu sơn bóng nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>