Bán xe Yamaha FZ-S cũ và những kinh nghiệm không thể bỏ qua

Giới thiệu xe Yamaha FZ-S phiên bản 2.0

FZ-S 2.0 nhập khẩu nguyên chiếc và nâng cấp cả ngoại hình lẫn động cơ. Bình xăng mới giúp người lái có thể ôm gọn, tăng cường khí động học. Cánh gom gió mới với khe hút phình ra hai bên. Yên liền không còn mà thay bằng yên rời. Ống xả gọn gàng hơn. Ngoài ra còn có đèn pha mới, bảng điều khiển điện tử dễ quan sát…

Nâng cấp đáng chú nhất là phun xăng điện tử, thay cho chế hòa khí thông thường. Động cơ dung tích 149 phân khối có công suất 13 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 12,9 Nm tại 6.000 vòng/phút. Hộp số 5 cấp.

  • Xem tin đăng bán Yamaha FZ-S trên Mua Bán Nhanh:  Bán xe Yamaha FZS 2011 màu đen

Theo Yamaha, dòng FZ-S phiên bản 2.0 có mức tiêu hao nhiên liệu tốt hơn 14 % so với bản hiện hành, ở mức 1,8 lít/100 km.

Xe Yamaha FZ-S lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009, là phiên bản mới của FZ16 ra đời năm 2008, chỉ khác đôi chút ở bộ tem cùng một vài chi tiết nhỏ.

55d6cab5d7a0b_1440139957

Các bước giúp sang tên xe chính chủ nhanh chóng

Tính giá trị xe còn lại

Theo quyết định mới: Nếu sử dụng trong 1 năm được tính còn 85% giá trị xe; sử dụng trên 1 năm đến 3 năm là 70%; 3-6 năm là 50%; 6-10 năm là 30%; trên 10 năm là 20%. Đây là bước định giá tài sản cũ đã qua sử dụng để làm căn cứ tính lệ phí trước bạ.

Tính phí trước bạ

Quyết định mới nhất quy định, phí trước bạ đối với ô tô dưới 10 chỗ, xe khách, xe tải… vẫn là 2% giá trị xe. Còn đối với các loại mô tô, , phí trước bạ chỉ mất 1% giá trị xe.

Ngoài ra, phí trước bạ được căn cứ vào giá trị xe tại thời điểm đang sử dụng và đời xe. Nếu xe càng cũ (tính theo năm sản xuất) thì phí càng giảm.

Cụ thể, giá trị xe mua mới là 300 triệu đồng, sau 3 năm sử dụng giá trị chỉ còn 50% = 150 triệu đồng. Vậy phí trước bạ được tính theo 2%, tương ưng là 3 triệu đồng.

Khi đi làm thủ tục bạn sẽ được hướng dẫn về mức tính giá trị xe dựa vào thực tế và có bảng biểu giảm giá trị theo thời gian sử dụng, được đối chiếu từng loại cụ thể.

Địa điểm nộp phí trước bạ

Bạn sẽ nộp phí tại chi cục thuế Quận, nơi cư trú theo hộ khẩu.

Địa điểm làm thủ tục sang tên đổi chủ

Bước tiếp theo là mang giấy tờ đến điểm đăng ký xe để hoàn thành thủ tục sang tên. Trên địa bàn Hà Nội, tất cả quận, huyện đều có điểm đăng ký xe máy và có 4 điểm đăng ký ô tô.

Ví dụ cơ sở 4: địa chỉ số 2 đường Long Biên I, quận Long Biên sẽ giải quyết các hồ sơ đăng ký môtô, ôtô cho chủ xe có hộ khẩu và cơ quan đóng trên địa bàn quận Long Biên, huyện Gia Lâm, Hoàn Kiếm, Đông Anh, Sóc Sơn.

Giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục sang tên đổi chủ

Những giấy tờ không thể thiếu để làm thủ tục là: Chứng minh nhân dân của người mua xe, giấy mua bán (đã công chứng), giấy đăng ký xe và hóa đơn phí trước bạ. Khi tới địa điểm đăng ký bạn sẽ được cấp một tờ khai để điền đầy đủ thông tin và nộp lại cho cán bộ đăng ký cùng các giấy tờ liên quan để đối chiếu.

Chỉ sau 2 ngày bạn sẽ nhận được đăng ký mới mang tên mình.

Lệ phí làm thủ tục sang tên đổi chủ

Đăng ký mới hay sang tên đều hiện nay đều sẽ lấy biển kiểm soát 5 số với lệ phí rất thấp, tạo điều kiện cho người dân làm thủ tục. Trường hợp xe đã mang biển 5 số, thì lệ phí sang tên chỉ mất đúng 30.000 đồng. Còn nếu xe biển 4 số chuyển sang 5 số thì lệ phí cao hơn một chút: xe máy mất 50.000 đồng, ô tô mất 150 nghìn đồng. Lệ phí này ở các tỉnh còn có thể thấp hơn nữa.

Trong vòng 1 tuần sẽ có biển mới

Trường hợp xe không có hợp đồng ủy quyền hoặc Hợp đồng mua bán

Trường hợp này sẽ mất nhiều thời gian giải quyết hơn. Theo TT 12/2013/TT-BCA sau khi làm đến bước đăng ký sang tên xe sẽ mất 30 ngày để xác minh nguồn gốc xe. Trong 30 ngày chờ đợi đó, bạn sẽ được cơ quan đăng ký cấp tạm giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>