Đánh giá xe Honda Super Dream 110 giá bao nhiêu tại Việt

Thiết kế: Phù hợp với trung niên

Là phiên bản nâng cấp từ Honda Dream II, Honda Super có những thay đổi đáng kể mang hơi hướng Dream “lùn”. Về màu sắc, Super Dream vẫn giữ nguyên 2 mảng màu nâu đen và yếm trắng như truyền thống. Phần thay đổi nhiều nhất là đầu xe và ông pô. Đầu xe với những nét bo tròn, đèn pha và đồng hồ đều có hình lục giác tương đồng nhau. Thay thế cho ống pô mạ crom là ống pô sơn đen, có ốp chống bỏng.

55a8d6b77305c_1437128375

Ngoài phần yếm liền, khe hút gió ở giữa trông có phần thể thao hơn đời trước thì hầu hết các chi tiết còn lại của Super Dream như: còi, xin nhan, đề, gác chân, hộp xích… đều giống các mẫu xe Wave mà Honda Việt Nam sản xuất.

Công nghệ: Nghèo nàn

mới vẫn gần như không có cốp xe, chỉ đủ để một số dụng cụ sửa xe. Khóa xe vẫn dùng loại khóa cơ chứ không phải khóa từ. Yên xe hạ thấp 27 mm so với phiên bản Dream cũ nhưng vẫn giữ form yên bằng, tay xách kiểu cổ điển.

Chiếc xe Dream mới sử dụng động cơ có dung tích xi linh 109,1 cm3. Công suất tối đa: 5,64 kW tại vòng tua 7.500 vòng/phút. Mômen xoắn cực đại 8,32Nm tại 3.500 vòng phút. Về hình dáng máy Dream mới không có điểm khác biệt so với máy Wave 110 của Honda, tuy nhiên công suất Dream có thấp hơn 1 chút. Cụ thể Wave 110 RSX có công suất cực đại 6,05 kW, hơn Dream 0,41kW cùng tại vòng tua 7.500.

Honda không trang bị cho Super Dream 110 hệ thống phun xăng điện tử mà vẫn dùng chế hòa khí (bình xăng con), rất may ở công nghệ chế tạo máy mới, Dream đã bỏ được nút le (air) – một công nghệ từ thập kỷ trước.

Xe không sử dụng phanh đĩa như hầu hết những xe số hiện nay mà dùng phanh đùm cho cả 2 bánh. Phuộc trước ống lồng, phuộc sau lò xo trụ, giảm chấn thủy lực – không thay đổi so với phiên bản trước.

Vận hành: “Lành”

Nếu đã quen lái mẫu Dream cũ, khi ngồi lên Super Dream 110, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự thay đổi chiều cao yên xe. Chiều cao yên hạ thấp giúp người lái di chuyển xe dễ dàng và có được cảm giác lái tốt hơn.

Đề nổ máy, tiếng máy vận hành nghe rất nhẹ nhàng, tiếng thoát ra từ ống xả mới không còn những âm đanh như đời trước. Vào số, lên ga tăng tốc nhanh, chiếc xe tăng tốc yếu hơn dự đoán. Động cơ tăng thêm 10cc nhưng trọng lượng cũng tăng thêm 5kg khiến chiếc xe vẫn không thỏa mãn được kỳ vọng tăng tốc.

Vào số ở Super Dream êm hơn đời trước, tuy nhiên việc hóc số lại diễn ra đến 2 lần trong bài thử.

Điểm cao nhất trong bài test đó là khả năng vào cua. Với việc tăng thêm trọng lượng, dung tích bình xăng cao hơn (lên 3,8l), chiếc xe đã cân bằng tốt lực tải giữa thân trước và thân sau. Cải thiện này giúp những khúc cua trở nên dễ dàng hơn, tốc độ trên 60km/h đầu xe và tay lái rung không đáng kể.

Hệ thống phanh đùm của xe hoạt động tốt với dải tốc độ dưới 60km/h.

Với 1,2 triệu khách hàng tại Việt Nam, Honda Dream từng là mẫu xe được yêu thích bởi sự trang nhã, lịch sự, khả năng vận hành và cả thời điểm lịch sử của chiếc xe khi xuất hiện. Honda Việt Nam cải tiến Super Dream là hoàn toàn hợp lý. Bởi những công nghệ cũ kỹ của Dream không thể tiếp tục tồn tại trên một chiếc xe số hiện đại nữa.

Với người dùng, họ đến với Super Dream bởi 1 chiếc xe bền bỉ, ăn chắc mặc bền, đôi khi là tiềm thức về một chiếc xe có nhiều kỷ niệm.

Nhưng nay Super Dream thiết kế đã khác, một bộ máy tương tự như trên Honda Wave, không phun xăng điện tử, 2 phanh đùm không còn thời thượng và an toàn như phanh đĩa hiện đại, không có cốp xe. Honda Dream có còn là “giấc mơ” của người Việt?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>