Đánh giá xe Honda SH 150i giá bao nhiêu tại Việt

Thiết kế: Đổi vẻ mạnh mẽ bằng sự thanh lịch

Cũng giống như đa số những người yêu thích dòng xe SH, ấn tượng đầu tiên là phần đầu xe. Các khe tản nhiệt dạng mang cá mập đặc trưng bị thay thế bởi phần nhựa và phần mạ Chrome sáng bóng. Mặt nạ với logo chìm có dáng vẻ giống hình quả trám nên khá lạ mắt.

55a9bdeebb028_1437187566

Đến khi thử dàn đèn của SH 2012 vào buổi tối, chúng tôi mới thực sự bị cuốn hút bởi dàn đèn trước và sau của chiếc xe. Bật nửa công tắc đèn, 2 cụm đèn trước sau vát tạo nên một dải sáng hình chữ V khá đẹp. Khi đã quen, thiết kế mới làm chúng tôi quên dần thiết kế đã từng tạo nên tên tuổi SH đời trước.

Ngoài phần mặt nạ, SH 2012 cho người dùng ngăn để đồ nhỏ phía trước, không gian phụ diện tích khá khiêm tốn, khi mở ra đóng vào khó khăn vì dùng lẫy nhựa. Đôi khi đi qua những đoạn xóc, miếng nhựa còn tự động bung ra.

Về thiết kế phần thân và đuôi xe, SH 2012 không có nhiều sự thay đổi so với các phiên bản trước. Với các thông số 2.034 x 740 x 1.152 mm (lần lượt là dài x rộng x cao), chiều cao yên là 799 mm, SH 2012 vẫn là một chiếc xe “gầm cao, máy thoáng” trên thị trường xe tay ga.

Chìa khóa SH 2012 có tích hợp nút bấm đèn phát sáng để tìm vị trí xe tương tự trên Honda AirBlade bản mới nhất. Ổ khóa cũng sử dụng cùng công nghệ khóa an toàn bằng ổ gang như các mẫu xe của Honda Việt Nam.

Vận hành: Toàn diện với những người thực dụng

Bật chìa khóa khởi động, xe phát tiếng kêu nhẹ đồng thời toàn bộ kim đồng hồ chạy ngược 1 vòng về vị trí cũ. Mặt đồng hồ điện tử to, rõ ràng, phần trên hiển thị số Km đã đi, phần dưới là đồng hồ chỉ giờ.

SH 150 2012 đề nổ nhẹ nhàng nhờ hệ thống khởi động ACG, thân xe cũng chỉ rung nhẹ. Xe tỏ ra ăn ga, khi mới chỉ mớm nhẹ ga “cơ thể” nặng 134kg đã được kéo đi nhanh chóng. Mô men xoắn cực đại 13,2Nm tại 6.500 vòng/ phút khiến những cú vượt của SH rất trơn tru.

Không phải ngẫu nhiên mà chỉ khi giới thiệu mẫu xe SH, Honda mới chú thích ở phần động cơ dòng chữ: “Global Standard Engine” (Động cơ tiêu chuẩn toàn cầu). Động cơ này gồm những công nghệ thân thiện như: eSP (enhanced Smart Power) – công nghệ này về trực quan thì đó là lốc máy nhỏ hơn các đời trước (giống với lốc máy của Honda PCX) – được giới thiệu là tiết kiệm nhiên liệu hơn 25% so với đời trước, Idling Stop – ngắt động cơ tạm thời khi dừng – Khi dừng xe đèn đỏ trên 3 giây, xe tự động ngắt máy, khi đi chỉ cần lên ga là máy sẽ hoạt động lại bình thường.

Phần đầu thiết kế nhẹ nhàng nhưng hệ thống lái của SH 2012 khá nặng. Di chuyển ở đường đông, chật hẹp, người lái chưa quen sẽ vất vả. Bù lại, SH rất đầm khi di chuyển ở đường thoáng với tốc độ từ 30km/h trở lên.

Lên đến tốc độ trên 60km/h, chiếc xe hơi gằn máy một chút có khả năng do chưa hết “Rốt-đa”. Hệ thống giảm xóc hoạt động hiệu quả cả trong đường xấu, đi 1 người thì giảm xóc hơi cứng, đi 2 thì đầm hơn.

Hệ thống phanh của 2012 làm người thử đôi phần chột dạ. Xe được trang bị hệ thống 2 phanh đĩa, phanh trước hãm lực rất tốt, phanh sau nhạy và ăn quá mức khiến chiếc xe bị văng đuôi. Thử nghiệm phanh đĩa sau với 1 người và tốc độ 30km/h, đường khô bằng phẳng, thẳng lái, chỉ dùng phanh sau thắng gấp, xe bị văng đuôi mạnh. Sau khi thử khá nhiều lần với các điều kiện mặt đường khác nhau, hiện tượng này vẫn xảy ra.

Thử nghiệm trên 200 km đường hỗn hợp ban đầu cho thấy xe tiêu thụ khoảng 5,8 lít xăng. Tương đương với mức tiêu thụ mà Honda cung cấp: 2,8lit/100km.

SH 2012 với mức giá hợp lý với tiêu chí lựa chọn xe của người Việt Nam hiện nay đó là: Giá cả, tính năng và thương hiệu. Với những công năng mà Honda đã đưa vào SH 2012, mẫu xe ga đắt tiền này đã sẵn sàng đối đầu với mọi đối thủ cùng phân khúc.

Người khen nhiều, người chê cũng không ít. Trên các diễn đàn ô tô hiện nay, SH 2012 vẫn là một chủ đề nóng kéo dài hàng chục trang. Chưa biết SH 2012 có dẫn đần phân khúc xe ga cao cấp hay không nhưng nhãn tiền thì Honda SH 2012 đã tạo được điểm nhấn đầu tiên: Cơn sốt của dư luận.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>