Đánh giá xe Vespa LXV 3V i.e Việt giá bao nhiêu tại Việt

Người yêu các dòng ở Việt Nam chắc cũng không còn lạ lẫm gì với mẫu LXV. Ra mắt lần đầu vào nằm 2006, LXV là sự pha trộn hài hòa giữa những nét thiết kế của một chiếc scooter hiện đại với những nét cổ điển của dòng từ những năm 1960.

Nét hoài cổ của thập niên ’60

Cụm tay lái trần, cong mạ chrome sáng loáng khiến LXV thu hút mọi ánh nhìn trong 1 showroom của Piaggio. Kết hợp cùng tay lái trần là phần đèn pha và cụm đồng hồ hiển thị tròn cổ điển, tách rời nhau. Màn hiển thị hình tròn làm hạn chế nội dung thông tin hiển thị, ở đây LXV thiếu mất phần đồng hồ xem giờ có trên các mẫu xe LX, hay Vespa S.

Điểm nhấn cổ điển thứ tiếp nằm ở phần yên tách rời. Nhìn ngang xe, yên đôi của chiếc xe tạo nên những đường cong khá bắt mắt. Nhưng nếu so về chất liệu da và chất lượng mút bên trong thì yên LXV mới không được bằng yên dòng xe nhập.

Không thể thiếu cho phần 1 phần kết trong thiết kế hoài cổ này là gá chở đồ hàng phía sau.

Vận hành: Điểm nhấn ở động cơ 3V

Hẳn nhiên Piaggio sẽ cung cấp cho chiếc LXV mới động cơ 3V tiên tiến với dung tích 125cc, 4 kỳ, xin lanh đơn. Động cơ cho công suất 9,6 mã lực tại 7.750 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 6.000 vòng/phút.

Cảm nhận đầu tiên khi ngồi lên đó là tư thế ngồi thoải mái, tay lái được bọc dầy bằng lớp cao su nhám càng tăng sự êm ái.

Người lái phải loay hoay 1 lúc mới quen cách khởi động không ga trên Vespa LXV. Do xe sử dụng hệ thống khởi động ly hợp một chiều nên chỉ có thể đề khi không vặn ga. Hệ thống khởi động này giúp cho chiếc xe khởi động rất nhẹ nhàng, nhưng đôi lúc tỏ ra không nghe lời.

Xoay tay lái tại chỗ, đầu xe phát ra những tiếng kêu khèn khẹt rất khó chịu, phải chăng đây là một phần do các công đoạn lắp ráp thiếu cẩn trọng của hãng sản xuất?!

Gá để hàng phía sau tạo một chút bất tiện cho người ngồi sau khi lên xe. Chiều cao yên 785 mm, thêm phần gá sau nên người ngồi sau rất hay đụng chân phải gá khi lên, xuống xe.

Động cơ 3 van giúp chiếc xe đi êm và ít bị giật cục hơn những đời trước. Hoạt động êm ái và hiệu quả nhất ở tốc độ 40 km/h.

55a8da5ddc122_1437129309

Đôi gương đẹp của xe dài và hướng ra ngoài nhiều hơn các dòng scooter khác của Piaggio, tay lái khó điều khiển, hệ thống phanh vẫn không cải thiện khiến việc di chuyển trong phố trên LXV không hề thoải mái.

Đèn pha không tắt được khiến chóa đèn và cả phần ốp sau nóng rẫy sau quãng đường di chuyển khoảng 5km. Theo tôi, công tắc để ngắt động cơ thay chìa khóa là thừa thãi mà nên thay vào đó là công tắc bật tắt đèn pha.

Thêm một vấn đề bất tiện là yên xe LXV không có móc treo đồ như yên xe LX hay Vespa S, nếu không lắp inox bảo vệ thì ngay cả mũ bảo hiểm cũng phải mở cốp để cất. Cốp xe vẫn dùng chìa để mở.

Về mặt chiến lược, LXV là sản phẩm nội địa hóa để giảm giá sản phẩm của Piaggio Việt Nam. Khách hàng yêu thích mẫu Vespa LXV trước đây giờ đã tiệm cận gần hơn khi chiếc xe ga này đã giảm từ mức giá 123 triệu đồng giờ chỉ còn 74 triệu đồng (đã gồm thuế). Tuy còn không ít nhược điểm về độ tiện dụng, vấn đề lái, nhưng nếu là một “tín đồ Vespa”, đang có ý định mua một chiếc LX hay Vespa S thì Vespa LXV lại có những phụ kiện “giá hời” đáng để khách hàng xem xét.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>