Đánh giá xe Yamaha Exciter RC 2013 giá bao nhiêu tại Việt

Mẫu xe côn Exciter của Yamaha ra đời từ năm 2005 và đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía giới trẻ. Sau những sản phẩm từng “làm mưa, làm gió” trên thị trường như Suzuki FX, RGV, Honda Nova, Yahama Z…, giới mộ điệu từ lâu đã không có cơ hội thấy một mẫu xe côn tay mới trên thị trường. Đó là lý do vì sao trở thành “hàng hot”.

55a8de952ddd0_1437130389

Côn tay và số gẩy được coi là hai biểu tượng nam tính. Trên Exciter còn có thiết kế hiện đại riêng của Yamaha. Không khó giải thích vì sao Exciter được giới trẻ ưa chuộng đến vậy.

Ở phiên bản 2013, Yamaha Exciter được thay đổi một chút về mặt thiết kế. Yếm hai bên xe được trang trí thêm số 10 cùng lá cờ đua ở phía sau khiến Exciter 2013 trông thể thao hơn.

Rõ ràng, hãng Yamaha chẳng dại gì mà áp dụng quá nhiều thay đổi cho Exciter 2013 khi vẫn một mình đi trọn con đường vắng. Mới đât, hãng Suzuki đã ra mắt dòng xe côn tay giá rẻ hơn mang tên Axelo khiến một số người tiêu dùng lưỡng lự. Tuy nhiên, ngay sau đó, họ dễ dàng nhận ra Exciter vẫn đi con đường riêng của mình và không bị lẫn phân khúc với Suzuki Axelo.

Khối động cơ có dung tích xi-lanh 135 phân khối cung cấp công suất tối đa 12,5 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 12,1 Nm tại 6.000 vòng/phút cho Yamaha Exciter 2013. Nổ máy và lên ga tại chỗ, người lái cảm thấy hơi hụt hẫng vì âm thanh phát ra từ ống xả chưa mang lại sự phấn khích cần thiết.

Vào số 1 để xuất phát, người lái nhận ra ga hơi chậm so với máy. Qua số 2, ở tốc độ 30 km/h trở lên, xe mới tỏ ra ăn khớp với từng nhịp ga.

Dải tốc độ giữa các số khá cao. Người lái có thể ép xe đạt vận tốc 80 km/h ở số 2 mới cần chuyển số. Vì thế, khi di chuyển trong phố, người lái ít cần sử dụng đến số thứ 5. Cần số hơi nặng, nếu không đi giầy, ban đầu bạn sẽ có cảm giác hơi đau chân.

Ở bất kỳ tốc độ nào, bạn cũng cảm thấy sự êm ái của bộ giảm xóc đơn Monocross mà Yamaha đã đưa vào Exciter. Đi một mình, bạn sẽ có cảm giác hơi bồng bềnh. Nếu bạn chở thêm người phía sau, bộ giảm xóc đơn điều hòa đoạn đường cân bằng hơn.

Là xe có tốc độ cao nên Exciter cũng được trang bị tính năng an toàn hơn các sản phẩm khác. Cụ thể, hãng Yamaha sử dụng phanh đĩa trước/sau có đường kính 203 mm và lốp không săm lớn với kích thước 100/70-16. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, hầu hết là đi một người, xe vẫn bị rê bánh sau.

Tốc độ tối đa người lái đạt được trên đường thử là 132 km/h theo đồng hồ trên xe. Tốc độ cao nhất đo được trên thiết bị GPS thấp hơn, chỉ đạt con số 123 km/h.

Xe chỉ bay, có cảm giác lạng khi qua ổ gà hoặc gờ giảm tốc ở tốc độ trên 80 km/h. Dưới tốc độ trên, xe xử lý hộ người lái tốt công việc còn lại.

Tổng quan mà nói, Yamaha Exciter 2013 vẫn là một mẫu xe dành cho những thanh niên năng động, mang trong mình một chút nổi loạn và phá cách. Những nhược điểm về tính thực dụng như cốp nhỏ, mở yên bằng chìa và động cơ không phun xăng điện tử cũng chẳng khiến khách hàng trung thành mất đi niềm đam mê dành cho Exciter.

Chắc chắn, Exciter sẽ tiếp tục thống trị phân khúc riêng của mình tại thị trường Việt Nam thêm một thời gian dài!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>