Cách mua bán xe máy cũ giá rẻ và một số bí quyết bỏ túi

Hướng dẫn cách bán xe máy cũ để được giá cao

1/sạch bên ngoài chiếc xe

Chiếc xe máy cũ của bạn đã cùng bạn đồng hành qua những quãng đường dài, nên chẳng lạ gì khi mà nó có quá nhiều bụi bặm và cũ kĩ, điều đó sẽ gây ảnh hướng tới người mua xe. Vì vậy, bạn cần phải rửa sạch bụi bặm bên ngoài và làm bóng xe máy cũ của bạn để gây cho người mua ấn tượng với chiếc xe máy cũ của bạn.

2/Thay 1 số chi tiết trong động cơ

Thời gian dài sẽ làm 1 số chi tiết trong động cơ cảu bạn không còn hoạt động tôt, vì vậy, bạn nên thay thế hoặc sửa chữa lại 1 số chi tiết trong động cơ, để xe máy cũ của bạn có thể hoạt động tốt hơn. Như vậy, sẽ giúp cho khách hàng đánh giá con xe máy cũ của bạn giá cao hơn.

3/Thay hẳn 1 bình ắc quy mới

Khi khách hàng thử xe máy cũ của bạn, thì việc đầu tiên họ sẽ làm là nổ máy xe để kiểm tra xe còn chạy tốt hay không. Nhưng nếu ắc quy của bạn đã quá cũ hoặc hết điện không thể khởi động trơn tru sẽ khiến cho khiến hàng đánh giá xấu về chiếc xe máy cũ của bạn.

4/Thay dầu nhớt và bơm lốp xe.

Để xe có thể hoạt động trơn tru hôn, tiện cho việc thử máy của khách hàng, bạn nên thay dầu nhớt cho con xe máy cũ của bạn và nhớ nên bơm lốp xe cho nó.

5/Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

1 chiếc xe máy cũ được đánh giá cao ngoài việc động cơ ngon lành, vẻ ngoài hào nhoáng, cũng không thể không kể đến việc phải có đầy đủ giấy tờ hay không. chiếc xe máy cũ có giấy tờ sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn,, đảm bảo hơn (vì khách hàng mua phải đồ trộm cắp). Nếu xe đã qua nhiều đời chủ, thì càng cần có nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ, sang tên đổi chủ rõ ràng.

6/Đổ đầy bình xăng

Việc cuối cùng bạn phải làm là đổ đầy bình xăng. Khách hàng sẽ đánh giá cao việc đổ đầy bình xăng của bạn, giúp bạn có nhiều khả năng hơn trong việc đàm phán giá cả.

Dó là những quy trình để có thể bán xe máy cũ với giá cao, Bạn đừng nên tiếc những số tiền nhỏ, vì do là xe cũ nên nếu bạn để nguyên trạng con xe đó đem đi bán sẽ bán được giá rất thấp và có khi không thể bán được. Vì vậy, khi bạn làm mới và tân trang lại 1 số bộ phận của chiếc xe sẽ khiến cho xe của bạn dể bán hơn và bán được giá cao hơn.

Còn nếu bạn không có thời gian tân trang lại xe máy cũ mà vẫn muốn bán xe máy cũ với giá cao thì hãy ghé qua các trung tâm thu . Ở những nơi thu mua trên, bạn có thể bán xe máy cũ giá cao mà không cần tân trang lại.

>>

Mua bán xe máy cũ, cần làm thủ tục gì?

Dưới đây là 5 bước đơn giản để bạn có thể làm thủ tục mua – bán xe máy cũ một cách nhanh chóng và thuận lợi:

1/Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Việc mua bán 1 chiếc xe máy rất đơn giản, dễ nhất là người bán cho bạn là chính chủ của xe. Nếu nhờ người khác thì chủ xe phải làm Giấy ủy nhiệm và được địa phương xác thực.

Bên bán xe cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Một số nơi sẽ đòi hỏi có thêm Giấy xác nhận độc thân nếu chưa lập gia đình, hoặc Giấy đăng kí kết hôn để loại trừ tranh chấp dân sự về sau (trường hợp này rất ít).

Với bên mua xe cũng cần chuẩn bị (1) CMND + Hộ khẩu bản chính; (2) Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

2/Công chứng hợp đồng mua bán xe

Việc này sẽ do các Phòng công chứng tư quản lý. Chúng ta có thể tới bất cứ phòng công chứng tư nào cũng được, miễn là tiện lợi cho 2 bên, không quan trọng là ở địa phương người bán hay địa phương người mua.

Tới đó, sẽ có bàn làm hợp đồng mua bán xe giữa Bên mua và Bên bán. Phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ là xác nhận hợp đồng này giữa 2 bên có giá trị, và thu một khoảng phí dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán. Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

3/ Rút hồ sơ gốc của xe

Bước này chỉ thực hiện trong trường hợp Bên mua và Bên bán ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu trong cùng 1 tỉnh với nhau thì không cần.

Cả 2 bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe đã được đăng kí lần đầu tiên, làm thủ tục rút hồ sơ gốc và bộ hồ sơ này sẽ giao cho bên mua để đi đăng kí sang tên cho xe.

Sau bước 3, giao dịch đã hoàn thành 1/2 và từ bước này thì Bên mua xe sẽ tự đi hoàn tất các việc còn lại. Bên bán sẽ giao cho Bên mua các thứ như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.

4/Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho chiếc xe

Chúng ta buộc phải đóng thêm 1 lần thuế trước bạ cho chiếc xe nếu thực hiện sang tên đổi chủ cho nó. Thuế trước bạ lần 2 cho xe máy khoảng 1% giá trị xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Bên mua xe sẽ đến Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để đóng thuế trước bạ cho xe. Cần chuẩn bị các giấy tờ kể trên như Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe (nếu có), Hợp đồng mua bán xe, CMND và tiền lệ phí, Phiếu khai phí trước bạ xe (phát miễn phí).

5/Đi xét xe

Đây là bước cuối cùng, Bên mua xe sẽ đến Công an giao thông cấp Quận/Huyện nơi mình sinh sống để làm thủ tục này. Chúng ta nộp Tờ khai đăng kí xe máy, môtô đi kèm với các giấy tờ kể trên. Sau khi xét xe xong, chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới.

Bí quyết mua xe cũ giá rẻ và  chất lượng

  • Người thân và bạn bè

Khoảng 39% người dùng vẫn tìm mua xe cũ qua người thân và bạn bè nhờ sự tiện lợi là không tốn chi phí và cũng là cách để giữ mối quan hệ. Nhưng chất lượng thì “hên xui”.

5612ae61a6d14_1444064865

  • Báo chí

Trong khi đó, khoảng 42% người dùng được khảo sát liên hệ trực tiếp với người bán bằng cách gọi điện thoại qua các tin rao vặt đọc được trên báo. Nhưng cách này chưa có gì là chắc chắn vì mọi thông tin đều có thể bị giả mạo.

  • Đại lý bán xe

Chỉ có 22% người được khảo sát là thân chinh đến nơi bán để được thấy tận mắt và thử xe. Nhưng tỉ lệ gian lận cũng không phải là không có.

  • Các kênh rao bán trực tuyến

Ngày nay, nhiều người chọn cách mua sắm tiết kiệm thời gian là tham khảo thông tin trên mạng, tự so sánh sản phẩm trước khi mua.

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về  để biết thêm thông tin hữu ích khác

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>