Nguyên nhân nào khiến xe ga hay bị chết máy

Hỏi: Xe máy tay ga thỉnh thoảng lại gặp hiện tượng máy lịm dần khi đang vận hành, ga không lên được rồi tắt máy, phải chờ máy nguội rồi khởi động lại mới đi tiếp được. Nguyên nhân hiện tượng này? – Nguyễn Phương Lan (Tây Hồ, Hà Nội).

Ông Lê Bình, Trường Ứng dụng kỹ thuật Hà Nội cho biết: Hiện tượng xe ga hụt hơi và chết máy có nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến nhất là do thường xuyên di chuyển ở tốc độ quá thấp và bóp phanh liên tục khiến xăng xuống buồng đốt không được đốt hết, sinh ra muội bám ở xú-páp.

Ngoài ra, một số người khi vận hành xe ở đường đông, nhất là chị em phụ nữ, thường có thói quen vừa kéo ga vừa phanh khiến lượng xăng thừa không đốt hết trong động cơ càng lớn làm tăng lượng bụi và muội bám ở bề mặt xú-pháp, khiến xe bị mất hơi và dễ chết máy.

Tốt nhất, khi vận hành cố gắng giữ tốc độ đều, hạn chế phanh liên tục và không nên vừa tăng ga vừa bóp phanh. Bên cạnh đó, bạn chú ý thường xuyên kiểm tra và lau sạch .

55bc4bd4e9728_1438403540

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>