Pô xe máy có tiếng nổ lạ là do đâu, làm sao để khắc phục

55bc4cb700fd5_1438403766

Bỗng nhiên bạn nghe thấy những âm thanh lạ với tiếng kêu lớn, hoặc nổ lụp bụp…ở chiếc pô xe máy của bạn, và không biết phải làm thế nào?

Cùng XeMay.XeHoiViet.com tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng này để lấy lại tiếng động cơ bình thường của xe máy.

Một số nguyên nhân gây ra tiếng nổ ở pô xe máy

+ Rỗ bề mặt xu pháp xả.

+ Kênh nhẹ xu páp xả.

+ Bu gi đánh lửa bị muội cháy dính.

+ Thừa xăng do chế hòa khí nhiều xăng.

+ Thừa xăng do bầu lọc gió bị tắc.

+ Kim, cối xăng bị quá mòn.

+ Ống xả bị tắc do muội quá nhiều.

+ Bị vỡ ron pô

+ Thủng một lỗ nào đó trên pô xe máy

+ Xu páp, cam, cò Piston có vấn đề

Cách giải quyết khi pô có tiếng nổ

Tùy từng nguyên nhân mà bạn cần có những biện pháp sửa chữa khác nhau.

- Trước hết, bạn nên kiểm tra lại bu – gi liệu có bị muội bám quá nhiều không, nếu có thì lau sạch lại và nổ thử.

- Nếu vẫn có tiếng nổ lớn, bạn nên dựng chân chống đứng của xe máy lên, kiểm tra xem ống xả có quá bẩn, bám quá nhiều muội không, nếu có thì vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, 1 tay giữ ga xe, một tay rà toàn bộ thân của pô xe máy và kiểm tra xem liệu rằng có một vết thủng nào không. Nếu bị thủng, bạn chỉ cần ra quán và bảo thợ hàn lại là xong. Hoặc một số trường hợp, do cổ pô xe máy bị gỉ, thủng, thì bạn có thể thay cổ pô (giá khoảng 80,000 đồng). Còn có khi nghiêm trọng hơn, thì bạn phải thay toàn bộ pô xe máy, tùy từng loại xe máy mà pô có giá khác nhau, dao động từ 300,000 đồng đến 2,000,000 đồng.

- Nếu không có lỗ thủng nào, bạn có thể bị vỡ ron pô do đi xe quá lâu, bạn ra quán kêu thợ thay ron pô cho chỉ khoảng 5000 – 10,000 đồng

- Tiếp đó, nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết, bạn nên kiểm tra xem liệu rằng chiếc xe máy của bạn có bị dư xăng hay không. Bạn ra quán nói thợ kiểm tra và điều chỉnh lại hệ thống phun xăng xem có vấn đề gì không. Nếu cam, cò hay xu páp…có vấn đề thì có thể điều chỉnh hoặc thay thế ngay.

Nếu đã thử tất cả những phương án trên mà vẫn phát tiếng nổ, bạn nên tìm đến những thợ chuyên nghiệp để “khám bệnh” cho chiếc xe của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>