Mua xe tay ga Honda bán trả góp và những lưu ý

Mua trả góp – có nên mua xe trả góp

1. Mua xe tay ga Honda trả góp?

Không thể phủ nhận lợi ích của mua xe tay ga Honda trả góp. Thông thường bạn đi làm 1 tháng 3-8 triệu đồng. Sau khi chi phí thì số tiền tích lũy chỉ được 1-2 triệu/tháng. Trường hợp các bác đại gia em không nói nhé! Sau 1 đến 2 năm bạn mới đủ số tiền mua xe. Trong khi bạn lại cần xe ngay để đi làm, để lấy le với bạn gá, để nở mày nỏ mặt với gia đình. Mua xe trả góp chính là cứu cánh cho bạn.

566ab7518ee08_1449834321

Tuy nhiên bạn phải cẩn thận vì mua xe trả góp đôi khi là gánh nặng nợ nần nếu bạn không thu vén khéo. Vì lãi suất mua xe trả góp thường rất cao. Một số công ty lại không trừ lãi suất sau khi bạn đã góp… tốt nhất là nên chon 1 ngân hàng uy tín, mức lãi thấp, điều kiện cho phép trả ngay …

2. Lợi ích của mua xe trả góp

  • Không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh công ty
  • Đáp ứng nhiều nhu cầu: vay mua sắm, vay du lịch, vay xây sửa nhà, tổ chức đám cưới, mua xe máy…
  • Thủ tục đơn giản, nhanh gọn
  • Khoản vay lên đến 250 triệu VND
  • Thời hạn vay từ 12 đến 48 tháng

3. Bẫy nặng lãi khi mua xe trả góp

Hiện nay, nhiều nơi cho người dân mua xe trả góp với các thủ tục nhanh gọn, đơn giản cho nhiều gia đình nghèo. Nhưng sự thật đằng sau giá trị nhân văn như hỗ trợ người có thu nhập thấp mua xe lại là một cái “bẫy” lãi suất “khủng”.

Trong vai một người có nhu cầu mua xe trả góp, nhiều người đã đến các đại lý bán xe tìm hiểu thì mới thấy“sốc. Lãi suất được tô vẽ bóng bẩy bằng số tiền thanh tóan hàng tháng rất thấp. Nhưng khi cộng lại sẽ ra một con số khổng lồ.

Ví dụ như khi mua một chiếc xe có giá trên hóa đơn là 33,99 triệu đồng. Nhưng thực tế người tiêu dùng phải trả góp đến 35,9 triệu đồng

Khi mua xe trả góp thì khách hàng phải thuê các đại lý đăng ký với giá 4,2 triệu đồng. Vậy là chi phí ban đầu để mang được chiếc xe trả góp về bao gồm 30% tiền xe (giá trên hóa đơn) + tiền chênh lệch 1,91 triệu đồng + 4,2 triệu đồng tiền đăng kí xe là 16,307 triệu đồng. Người mua xe phải vay thêm 23,793 triệu đồng.

Nếu khách hàng chọn mua trả góp trong 9 tháng, mỗi tháng phải trả 3,461 triệu đồng. Tổng số tiền sau khi thanh tóan sẽ là 31,149 triệu đồng. Vậy là người tiêu dùng phải trả 7,356 triệu đồng tiền lãi trong 9 tháng, nghĩa là 3,5% một tháng lãi phẳng. Còn nếu tính lũy kế, mỗi tháng khách hàng vẫn phải trả cả gốc lẫn lãi thì con số khủng khiếp hơn gần 7% một tháng.

Nếu chọn trả góp trong 12 tháng thì mức thanh toán cũng là 2,8 triệu đồng một tháng. Cũng tương đương trên 3,5% một tháng và lãi lũy kế là trên 7% một tháng.

Cũng tại đại lý này có thêm một ngân hàng thương mại cho vay ưu đãi hơn, chỉ khỏang 3,2% một tháng, mức lãi lũy kế cũng thấp hơn. Nhưng với 3,2% một tháng cũng là quá “khủng”.

Nói tóm lại, khi đã quyết định mua xe tay ga Honda trả góp thì bạn phải có 1 công việc và thu nhập ổn định, tìm công ty cho mua bán xe trả góp uy tín (các ngân hàng có cho vay mua xe trả góp là tốt nhất và lãi suất thấp nhất).

>> Xe tay ga Honda

Lưu ý khi chọn xe tay ga Honda cho người có chiều cao khiêm tốn

Ở Việt Nam, dù chiều cao của thế hệ trẻ bây giờ đã được cải thiện rất nhiều so với nhiều năm về trước nhưng chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam vẫn không được ấn tượng lắm so với chiều cao của các nước khác. Điều này gây ra nhiều phiền toái trong việc lựa chọn và sử dụng xe tay ga.

Tuy nhiên, điều đáng mừng là các nhà sản xuất xe đã không bỏ qua chi tiết này. Họ đã tìm hiểu và nghiên cứu mọi tính chất của khách hàng trên từng phân khúc thị trường bao gồm cả chiều cao phù hợp mà đối tượng nhắm tới, từ đó sản xuất ra những dòng xe phù hợp.

Thiết kế mà các nhà sản xuất đưa ra dành cho những người chân ngắn chắc chắn trước tiên, đó là chiều cao của yên xe: Độ cao phải phù hợp với tầm vóc của khách hàng, giúp cho khách hàng phải thực sự thoải mái khi điều khiển xe, có thể chống chân dễ dàng mà không phải mất thế cân bằng khi dừng xe.

Thứ hai, vóc dáng của thân xe cũng phải nhỏ gọn và hài hòa so với những người chân ngắn, không quá to ra hai bên sẽ khiến cho người ngồi cảm giác như lọt thỏm vào giữa, mất đi tính thẩm mĩ vì không có độ cân bằng giữa người đi xe và xe.

Chúng ta có thể điểm qua nhóm xe tay ga có chiều cao yên xe trung bình: Honda Lead cao 76 cm, Honda Airblade cũng 76,0 cm.

Những dòng xe tay ga thuộc nhóm có chiều cao trung bình này là nhóm được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, những dòng xe này tuy có chiều cao chưa thực sự phù hợp với phụ nữ có chiều cao khiêm tốn nhưng cũng không quá bất hợp lí đối với một số dòng như Click hay Vision. Bạn có thể tham khảo dòng xe tay ga Honda trả góp qua .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>