Một số điều cần lưu ý khi tự sửa xe tại nhà

55bc3ff2368e0_1438400498

Nếu xe của bạn sạch thì sửa sẽ dễ và nhanh hơn. Hãy rửa tất cả các chi tiết dính dầu mỡ khi ta tháo nó ra bằng dầu mazut. Khi tháo rời cácchi tiết của bộ chế hòa khí ngâm vào dung dịch dùng để rửa, đừng bao giờ ngâm các đệm, chi tiết bằngnhựa hay cao su vào dung dịch này, không dùng dây kẽm để thôngcác dít-lơ và các đường dẫn khí vì các chi tiết này dễ bị hỏng, hãy dùng khí nén để thổi sạch bộ chế hòa khí khi đã tháo phao xăng.
Trong khi tháo các chi tiết, ta phải dùng lực. Nếu các chi tiết dính vào nhau quá chặt, chẳng hạn như bạc trong vỏ, thì thường có một dụng cụ để tháo, đừng bao giờ dùng tô-vít để nạy 2 mặt phẳng đã được chế tạo chính xác, ví dụ như hai phần của các-te máy, nếu không sẽbị chảy dầu.
Khi lắp ráp các chi tiết, không nên dùng đến sức lực, ngoại trừ các chi tiết cần phải ép để giữ chặt vào nhau. Nếu khó lắp hay tháo một chi tiết nào đó thì cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng đến sức mạnh đôi tay. Hãyvẽ sơ đồ các chi tiết giống nhau, ví dụ các bu-lông của các-te máy bởi chúng có chiều dài hơi khác nhau. Nhiều khi ta nghĩ là có thể nhớ hết các vị trí của chúng nhưng cẩn thậnbởi bạn sẽ bị lạc vào “mê hồn trận” với một nắm bu-lông trong tay mà không biết lắp vào đâu. Hãy đánh số tất cả các chi tiết trông giống nhau . Hãy để các chi tiết nhỏ như bu-lông vào trong bao nhựa và dánbăng dính có viết ghi chú để dễ nhận dạng. Hãy làm dấu mỗi sợi dây điện được tháo ra bằng băng dính hoặc bằng dây màu.
Đậy tất cả các lỗ hổng sau khi tháo những chi tiết để bụi và những dụng cụ nhỏ không rơi vào được. Nếu vô tình để rơi một con long-đenvào các-te máy thì hậu quả sẽ không thể lường hết, có thể phải thay một bộ biên mới. Cần bảo vệ các mặt phẳng đã được chế tạo chính xác để chúng khỏi bị hư hỏng, gỉ sét. Không để xăng dính vào các bề mặt đã được sơn và tránh xa ngọn lửa hay tia lửa khi làm việc với chất lỏng dễ cháy.
Khi ráp các chi tiết lại với nhau, hãy lắp tất cả các ốc vít rồi mới xiết chặt cho đều. Hãy xiết theo thứ tự được hoặc theo các cặp đối xứng, đảm bảo các long-đen được lắp đúng chỗ. Nếu xiết các ốc khôngđều có thể làm các chi tiết bị vênh hoặc nứt.
Cần nhớ rằng một động cơ mới được tân trang cũng phải chạy rà lại như một động cơ mới tinh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>