Ra mắt xe đầu kéo International chính hãng vào Việt Nam

Thương hiệu đến từ nước Mỹ vừa có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Theo đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã chứng khoán HHS) giữ vai trò là nhà phân phối chính hãng của International tại thị trường Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Navistar, tập đoàn sở hữu thương hiệu International, cho biết ngay trong giai đoạn đầu International đã hoàn thiện 21 đại lý trên toàn quốc. Theo kế hoạch, trong năm 2016 International sẽ xây dựng thêm 6 đại lý tiêu chuẩn 3S toàn cầu cùng 28 đại lý phân phối.
Xe đầu kéo International chính hãng vào Việt Nam

Hiện tại Hoàng Huy đang phân phối hai dòng xe International tại thị trường Việt Nam là Prostar và Eagle. Cả 2 dòng xe này đều trang bị động cơ diesel dung tích 12.4 lít với 2 phiên bản 1 giường và 2 giường.

Mặc dù mới có mặt song International vẫn đặt tham vọng không nhỏ. Tại hội nghị khách hàng diễn ra ngày 9/12, đại diện tập đoàn ôtô Mỹ cho biết sẽ phấn đấu đạt sản lượng bán hàng 2.000 chiếc ngay trong năm 2016 với doanh thu trên 2.100 tỷ đồng.

Trên thực tế, thương hiệu xe đầu kéo International từng xuất hiện tại Việt Nam từ thập niên 1990, tất cả đều dưới dạng đã qua sử dụng và được nhập khẩu nhỏ lẻ qua kênh không chính hãng.

Sự xuất hiện của International phân phối chính hãng được nhận định là sẽ khuấy động thị trường xe tải nặng và xe đầu kéo tại Việt Nam. Đây là phân khúc có bề ngoài khá lặng lẽ song trên thực tế lại đang có cuộc cạnh tranh khá khốc liệt.

Trước International, thị trường xe đầu kéo Việt Nam đã có sự góp mặt của một loạt thương hiệu như Volvo, Fuso, Faw, JAC, Dayun, Howo hay Huyndai. Toàn bộ các thương hiệu này đều hiện diện tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu nguyên chiếc bởi các doanh nghiệp ôtô như Trường Hải (Thaco), TMT, Fuso Việt Nam, Isuzu Việt Nam…

Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM
Xe Bentley tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>