Chevrolet Cruze thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại Mexico

General Motors vừa công bố sẽ sản xuất thế hệ mới tại Mexico. Cụ thể, hãng này sẽ đầu tư 350 triệu USD để xây dựng một nhà máy tại Coahuila như là một phần của gói đầu tư trị giá 5 tỷ USD vào Mexico theo lộ trình đề ra năm 2014.

Việc sản xuất Cruze ở Mexico có ý nghĩa kinh tế rất lớn khi nước này có lực lượng lao động với chi phí thấp và một thị trường thương mại khá tự do. Ngoài ra, chiếc sedan vẫn tiếp tục được lắp ráp tại Lordstown, Ohio và Trung Quốc. Theo phát ngôn viên của GM, Cruze lắp ráp tại nhà máy Mexico sẽ ưu tiên cho thị trường nội địa khi mà giá của mẫu xe này đang khá cao do nhập khẩu từ nhà máy tại Hàn Quốc. GM cũng cam kết sẽ vẫn tiếp tục việc sản xuất tại Hàn Quốc để cung cấp cho thị trường này và xuất khẩu sang các nước Châu Á.

Ngoài GM, các nhà sản xuất xe hơi khác cũng đang khởi động quá trình đầu tư vào Mexico để tận dụng nguồn lao động cũng như việc dễ dàng tiếp cận thị trường Mỹ. Hiện tại, Toyota đang hoàn tất kế hoạch cho một nhà máy lắp ráp xe du lịch đầu tiên tại Mexico và VW cũng vừa công bố một khoản đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng nhà máy tại Puebla.

Xe Mazda tại Tp.HCM
Xe Chevrolet tại Tp.HCM
Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>