Ngỡ ngàng xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h

Xe đạp điện Rimac Automobili có tốc độ vận hành bằng động cơ điện tương đương xe máy
Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 2

Mate Rimac bên cạnh mẫu và ô tô thể thao điện e-M3 của Rimac Automobili

Rimac Automobili là nhà sản xuất ô tô thể thao chạy điện nổi tiếng thế giới với trụ sở đặt tại Sveta Nedeljia. Được thành lập năm 2009 bởi Mate Rimac sau dự án chuyển đổi thành công một chiếc BMW E30 cũ kĩ thành chiếc xe chạy điện cho công suất tới 600 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900Nm. Bất ngờ hơn khi tất cả công việc đó được thực hiện tại gara tại nhà của Mate Rimac. Sau thành công đó, Rimac Automobili được thành lập nhờ các khoản đầu tư liên tục đổ về.
Không chỉ nổi tiếng về phát triển ô tô thể thao chạy điện, Rimac Automobilicòn được biết tới với sản phẩm xe đạp điện với thiết kế ấn tượng và khả năng vận hành đáng ghi nhận.
Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 3

Tem xe bên hông ốp sườn

là thế hệ sản phẩm thứ hai trong dòng xe đạp điện của Rimac Automobili và được giới thiệu với những tính năng mới và nâng cấp đáng kể cả trong thiết kế lần vận hành. 

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 4

Cơ cấu lắp đặt hệ thống bên dưới lớp vỏ Greyp G12S

Xe được trang bị hệ thống khung bằng vật liệu nhôm siêu nhẹ, cùng bộ vỏ quây bằng sợi carbon giúp giảm tối đa trọng lượng. Bên cạnh đó, xe sử dụng cặp vành 26 inch với mục đích chế tạo có thể chinh phục cả những cung đường off-road, cặp giảm xóc trước được nâng cấp với hành trình 200mm (thay vì 180mm như phiên bản cũ). 

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 5

Giảm xóc sau được nâng cấp với tính năng cao hơn so với thế hệ trước

Giảm xóc sau được nâng cấp với sức chịu đựng tốt hơn đồng thời êm ái hơn, hệ thống phanh đĩa thủy lực được sử dụng thay cho cáp kéo như phiên bản cũ. 

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 6Hệ thống phanh đĩa thủy lực dầu thay cho cáp kéo trên mẫu đời trước

Trọng tâm xe được thiết kế thấp hơn nhờ vào việc thay đổi vị trí đặt pin, đồng thời khả năng lưu trữ năng lượng cũng được tăng lên 1,5kw. Chiếc xe có thể di chuyển quãng đường 120km với vận tốc tối đa đạt được lên tới 80km/h. 

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 7

Greyp G12S còn hướng đến người sử dụng với mục đích thể thao

Xe có hai chế độ lái. Với chế độ lái trong thành thị (Urban Mode), động cơ cung cấp sức mạnh 250W, giúp chiếc xe đạt đến vận tốc 25km/h để phù hợp với lưu thông nội thị đồng thời tiết kiệm nhiên liệu. Với chế độ lái thứ hai, bạn có thể tận hưởng sức mạnh 12KW, chiếc xe có thể đạt tới vận tốc 80km/h. 

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 8

Xe có hệ thống khóa đọc mã vân tay

Chiếc Greys G12S có cân nặng chỉ 48,5kg với hệ thống khóa đọc mã vân tay cùng trang bị màn hình cảm ứng 4,3’’, hiển thị màu với những thông tin cần thiết để kiếm soát xe khi vận hành như mức điện, tốc độ, chế độ lái,… 

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 9

Màn hình cảm ứng 4,3” hiển thị đa chức năng

Năng lượng điện để hoạt động được lấy từ ắc-quy sạc của Sony. Để nạp đầy ắc-quy từ 0-100% mất 80 phút với hệ thống sạc cơ bản. Ắc-quy sử dụng trên Greyp G12S có tuổi thọ tới 1000 lần sạc, với mức lưu trữ thấp nhất vẫn giữ được tới 75%.

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 10

Hệ thống đọc mã vân tay đặt ở vị trí cổ phốt ngay dưới đồng hồ đa chức năng

Khám phá xe đạp điện có khả năng tăng tốc tới 80km/h ảnh 11
Để sở hữu một chiếc Greyp G12S, bạn cần bỏ ra số tiền tham khảo là 9.355 USD; quả là số tiền không nhỏ. Nhưng hãy hình dung sức mạnh, khả năng điều khiển và sự tiện dụng mà nó đem lại, không chỉ là một phương tiện đơn thuần, Greyp G12S hướng tới người dùng vốn đã đam mê chất thể thao trên những chiếc xe đạp như BMX, DownHill,..nay muốn tăng thêm “level” trên một chiếc xe đậm chất công nghệ. Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM
Xe Lexus tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>