Xe hơi cũ: Nên tu sửa lại hay mua luôn xe mới?

Khi chiếc gặp sự cố, chúng ta sẽ bị phân vân giữa việc bỏ một khoản tiền ra để sửa chữa, hay là chi luôn một khoản xứng đáng để tậu em xe mới. Dưới đây XeHoiViet.Com sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên thiết thực nhất để giải đáp cho những băn khoăn trên với sự giúp đỡ từ các nhà sản xuất ô tô và chuyên gia tài chính nổi tiếng.

Trường hợp nên sửa chữa xe ô tô

muahaysuachuaxehoi (6)

Khi nào cần đầu tư để sửa chữa hơn là mua xe hơi mới?

Ai cũng biết việc sửa chữa sẽ ít tốn kém hơn việc mua một chiếc xe ô tô mới. Giải pháp ngân sách thông minh này sẽ đưa việc sửa xe trở thành lựa chọn hàng đầu. Bạn nên chọn giải pháp sửa chữa xe ô tô cũ thay vì mua mới khi nắm những điều cơ bản sau:

- Phí bảo hiểm và phí đăng ký xe sẽ cao hơn so với việc mua một chiếc xe mới.

- Chiếc xe là một vật quan trọng ẩn chứa những kỉ niệm nào đó của bạn. Mặc dù đó không phải là cơ sở để bạn nâng cấp hay lên đời cho xe nhưng chắc chắn đó là một lý do thực tế khiến bạn muốn sửa và giữ lại lâu bên mình. Giải pháp tốt nhất hiện nay là quá trình bảo hành mở rộng. Theo trang Xe hơi Việt, trang web mua bán xe hơi sôi động và chất lượng hàng đầu Việt Nam cho rằng: “Nhiều hợp đồng mở rộng dịch vụ vẫn được mua liền lập tức khi chủ xe đã sở hữu chiếc xe trong nhiều năm và sẽ thực sự tốn kém để trang trải về chi phí sửa chữa. Với dịch vụ này, nhiều người đã nhận được sự tài trợ hoàn toàn miễn phí dành cho xe hơi, miễn là chấp nhận trả một khoản chi phí hàng tháng phù hợp.”

muahaysuachuaxehoi (2)

- Xe đã chạy khoảng 150.000 km. Dù có đáng tin cậy đến đâu đi nữa thì với quãng đường từ 140.000 đến gần 200.000 km trở lên, chiếc xe sẽ bắt đầu xuống sức, lớp vỏ bọc đắt tiền bị trầy xước, hỏng hóc lặt vặt là điều không thể nào tránh khỏi. Ống dẫn nước bị khô nứt, dây an toàn cần phải thay mới, một số thiết bị điện bị ngừng hoạt động, rotor phanh cũng điều chỉnh. Các đại lý xe thường giới thiệu một dịch vụ lớn thay thế máy bơm nước, thắt lưng hẹn giờ, vành đai ổ đĩa cho các xe đã chạy khoảng 150.000 km với giá dao động từ 600 USD đến 1000 USD.

Với quãng đường khoảng 150.000 km trở lên, dịch vụ bảo hành trở thành vấn đề khá đau đầu cho rất nhiều chủ xe. Xe hoi Viet một lần nữa đưa ra nhận định: “Trong khoảng 30 năm trở lại đây, quãng đường 150.000 km được chấp nhận như là cột mốc tuổi thọ của các loại xe hơi. Các sản phẩm xe thuộc thương hiệu lớn như Honda, Toyota và GM đang gây tranh cãi khi có thể chạy dọc đường bờ biển khoảng từ 320.000 đến 640.000 km mà không gặp một chút vấn đề nghiêm trọng nào.”

Trường hợp nên mua xe ô tô mới

muahaysuachuaxehoi (3)

Khi nào cần đầu tư cho việc mua xe ô tô mới?

Nếu bạn đang cảm thấy đang lái trong một quả bom hẹn giờ, thì hãy “goodbye” chiếc xe trước khi nó từ bỏ bạn. Bằng cách đó, chiếc xe chí ít còn giữ lại được một chút giá trị trong lòng chủ nhân và số tiền đáng lẽ phải chi trả cho xe cũ sẽ được đầu tư vào xe mới. mới là cần thiết nếu như:

- Bạn muốn hoàn toàn an tâm về việc chiếc xe sẽ đưa bạn đi được đến đâu, lúc nào hỏng, tiêu tốn bao nhiêu chi phí sửa chữa vì những lý do nhỏ nhặt. Bạn sẽ có tối thiểu là 3 năm để bảo hành định kỳ. Một vài chiếc xe mới thậm chí còn đi kèm với bảo trì tiêu chuẩn miễn phí khá tốt. Điều quan trọng nhất bạn cần phải cân nhắc là tổng chi phí sở hữu một chiếc xe. Những lợi ích của việc mua xe với quãng đường đi ngắn, bảo hành chất lượng cao sẽ đảm bảo được cho chủ xe những chi phí thấp nhất sẽ phát sinh trong suốt quá trình dài sử dụng.

muahaysuachuaxehoi (1)

- Bạn muốn an toàn hơn nữa. Với chế độ sao lưu của camera, điều khiển điện tử ổn định, hệ thống túi khí, gói hỗ trợ quá trình lái và giám sát điểm mù là những tính năng nổi bật nhất của những dòng xe hiện nay. Tuổi thọ của chiếc xe càng lớn thì các vấn đề đi theo cũng tăng càng nhiều. Cùng với đó, sự bất tiện có thể đến từ các chức năng cơ khí tiềm ẩn, nguy hiểm cho tài xế và những hành khách khác trong xe. Hay đơn giản là chúng có thể bị mắc kẹt thiếu an toàn bên lề đường.

- Bạn muốn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chiếc có thể tiết kiệm 7,8 liter/100km. Một chiếc xe 2000 Toyota Corolla có thể tiết kiệm hơn 11,3 liter/100 km. Sử dụng bộ máy tính tiết kiệm năng lượng, những chiếc xế mới có thể tiết kiệm 2.000 USD trong phạm vi lái hơn 24.000 km thường niên trong suốt 5 năm với giá chỉ gần 5 USD mỗi lít nhiên liệu.

Khả năng chi trả cho một chiếc xe ô tô mới

muahaysuachuaxehoi (5)

Khả năng chi trả cho một chiếc xe ô tô mới

Theo các kinh nghiệm về việc mua bán xe hơi, cách nhanh nhất để quyết định chính là giải một bài toán lợi ích. Dùng xe hoặc bán nó khi đã có hóa đơn sửa chữa sẽ khiến cho giá trị sổ sách hiện tại của xe bạn bị độn lên so với giá trị thực của nó. Nguyên tắc nhỏ, nếu chi phí sửa chữa xe có giá trị lớn hơn toàn bộ các khoản thanh toán khác, các tài xế nên cân nhắc là nên mua một chiếc xe mới.

Một chiếc xe hơi mới sẽ hoàn toàn là việc trong tầm tay nếu như sẵn sàng chờ đợi để mua với chi phí và dịch vụ tốt nhất. Căn cứ vào 10 thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô, hãy mua xe vào kỳ mùa hè hoặc chiến dịch giảm giá kết thúc năm để có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể cho chi phí tậu xế. Trên thị trường mua bán xe hơi, mọi thứ sẽ được nới lỏng hơn khi bắt đầu từ thời điểm giữa năm. Bạn có thể bị giới hạn một vài lựa chọn, thế nhưng lợi ích từ việc được trả ít hơn từ 4000 – 5000 USD sẽ vẫn khiến bạn hài lòng và thấy thỏa đáng.

Bạn muốn mua hay muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe hơi khác, hãy click vào các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>