Giá xe Yamaha Sirius tại Việt Nam là bao nhiêu

Giá các dòng Sirius

  • Sau đây là giá bán tham khảo của các dòng xe máy Yamaha Sirius

Giá tham khảo xe Sirius thường: Vành nan hoa, phanh cơ: 17 triệu ~ 18.1 triệu đồng; vành nan hoa, phanh đĩa: 18 triệu ~19,1 triệu đồng.

561a63bbd4f38_1444570043

Giá tham khảo xe Sirius RC: Vành đúc, phanh đĩa: 19 triệu ~ 21.1 triệu đồng

Giá tham khảo xe Sirius RC FI: Vành đúc, phanh đĩa: 20 triệu ~22.99 triệu đồng

Giá tham khảo xe Sirius FI: Vành nan hoa, phanh cơ: 19~ 20.99 triệu đồng

Giá xe Sirius phiên bản đặc biệt: 19~21.1 triệu đồng

Đánh giá Sirius

Khởi đầu là dòng Sirius đầu tiên vào năm 2002 nhưng chưa gây được ấn tượng về thiết kế. Sau đó đến năm 2004, Yamaha cho ra thế hệ Sirius tiếp theo mang theo nhiều cải tiến và thiết kế mới mẻ và chính thức đánh bật Honda khỏi vị trí á quân. Mãi cho đến tận 2013, Yamaha mới cho ra dòng Sirius mới với dòng Fi, tuy nhiên, thiết kế của Sirius 2014 lại không mấy ẫn tượng khiến uy tín của hãng xe này giảm xuống đáng kể. Đến năm 2015 Yamaha cho ra đời dòng xe Sirius Fi Rc 2015 Yamaha chính là phiên bản trang bị công nghệ phun xăng điện tử của dòng xe số phổ thông Sirius của Yamaha. Yamaha đã rất nhạy bén khi tung ra sản phẩm mang mác Fi cho 1 chiếc xe số phổ thông.

Cũng như các dòng xe khác của Yamaha thường đặt tên theo các vi sao, Sirius có nghĩa là sao Thiên Lang, một chòm sao trên bầu trời phía bắc. Và phần hậu tố phía sau là thay đổi phần tem dán theo sở thích của từng người. Ví dụ như Sirius RC có nghĩa là chiếc Sirius này sẽ được dán tem theo kiểu của chiếc Yamaha Racing (tên xe F1 của Yamaha trên trường đua), còn bản Sirius GP có nghĩa là Grand Pix (tên của một giải đua xe F1), còn bản Sirius Standard là phiên bản chuẩn chắc ai cũng biết.

Yamaha Sirius có lẽ chính là cái tên khiến Honda e sợ nhất, chính là mối đe dọa trực tiếp đến doanh số bán ra và so sánh chất lượng với những chiếc Wave @ vốn ngồi trên đỉnh quá lâu mà không thèm quay xuống nhìn đối thủ. Và khi đối thủ đã đuổi kịp thì Honda mới bắt đầu lo lắng, họ vội vã tung ra những dòng Wave mới, thay đổi thông số, thay đổi thiết kế vốn không có nhiều thay đổi vì họ tin rằng nó đã là tốt nhất. Tuy nhiên, Yamaha không nghĩ vậy. Họ biết được điểm yếu trên Wave @ như:

- Máy quá yếu: Khi Honda cho rằng dung tích xilanh 97cm3 là quá đủ thì Yamaha Sirius đã nâng cấp lên 110 cm3. Giúp cải thiện đáng kể khả năng leo dốc, đường trường và đề-pa.

- Tinh giản nồi trong: Honda sử dụng 2 nồi đơn trong 1 máy 97cm3, Suzuki sử dụng 1 nồi đôi thì Yamaha sử dụng cho Sirius 1 nồi đơn cải thiện rất tốt khả năng vọt đề-pa. Bởi vì Yamaha hiểu được đường xá ở Việt Nam (đường xấu, dốc ngắn nhiều, đông xe).

- Thiết kế thể thao: Với 60% dân số từ độ tuổi 18 đến 40 và giới trẻ thì thích thể thao năng động. Yamaha Sirius đánh rất đúng vào tâm lý người dùng Việt nam.

Đó là những lý do đủ để Sirius làm lạo trên thị trường xe phổ thông trong suốt gần 1 thập niên qua.

  • Ưu điểm xe Sirius

Thiết kế đẹp, cá tính: Bây giờ ai mở miệng ra mà nói không biết xe Sirius thì đúng là trên trời rởi xuống hay mới từ nước ngoài về (nam thôi nhé, nữ thì chưa chắc, có vài bạn nữ chỉ phân biệt được xe số và xe tay ga thôi). Nó quá thịnh hành vì có thiết kế đẹp và tối ưu từ cái bửng cho đến cái gác chân.

Máy đề-pa mạnh mẽ: Trong cùng phân khúc 110 phân khối thì chắc chắn (mình dám chắc luôn vì mình đã thử hết rồi) không có chiếc xe số côn tự động nào có thể đề pa vọt bằng Yamaha.

Xe chạy đầm: ở tốc độ trung bình khoảng 40 thì Yamaha Sirius rất êm, ngang ngửa với Honda và êm hơn Suzuki.

Dễ độ: Sirius vốn đã mang kiểu dáng thể thao và rất dễ độ, tại Tp. Hồ Chí Minh hiện nay có hàng trăm của hàng chuyên độ dòng xe này.

Gác chân sau đẹp, tốt: Chính Honda cũng phải bắt chước Yamaha Sirius ở việc đưa cần gác chân sau cho người thứ 2 lên trên thay vì các thanh kim loại cồng kềnh nhưng lại rung khi chạy nhanh. Đây là điểm Yamaha đã làm cho Honda và Suzuki phải suy nghĩ lại thiết kế của mình.

  • Nhược điểm xe Sirius

Nhẹ đầu: Phần đầu xe khá nhẹ khiến cho xe dễ bị lắc nhẹ khi chạy nhanh.

Máy rung khi chạy nhanh: Khi chạy chậm thì Sirius rất êm, tuy nhiên khi chạy nhanh thì Sirius không thể êm bằng những chiếc Suzuki và rung hơn cả Honda.

>> 

Thủ thuật thương lượng giá khi mua xe máy Yamaha Sirius

  • Hãy chiếm lại thế chủ động khi trả giá mua xe

Bạn hãy nhớ rằng họ là người cần bạn nhưng bạn thì có vô số sự lựa chọn khác. Nếu ví von chiếc xe là một “cô vợ tương lai” thì việc mua xe cũng giống như thể đối phó với những “ông bố vợ” khó tính, tức những người bán xe dày dạn kinh nghiệm và giỏi thuyết phục. Đây có thể là một quá trình “trèo đèo lội suối” vì hầu hết người mua thì rất “thật thà”, còn người bán thì lại có đủ cách để “dụ” người mua trả với giá cao nhất có thể. Đa số họ sẽ “chơi chiêu” và đánh vào tâm lí người mua. Vậy làm cách nào bạn có thể làm điều tương tự, để tránh khỏi cái bẫy đó?

  • Những nguyên tắc chung nhất khi đàm phán về giá cả

Không bao giờ nói “Tôi đồng ý” từ lần đầu tiên họ đưa ra mức giá. Đối với những người bán xe chuyên nghiệp, câu nói “Tôi đồng ý” là một đặc ân đối với họ. Còn khi bạn nói “Tôi sẽ cân nhắc…”, hoặc “Có thể tôi sẽ mua…” thì họ cũng đã tin tưởng vào 70% khả năng bán được xe. Kể cả khi bạn nói “Không” thì họ sẽ tìm cách để thuyết phục và làm bạn lung lay. Bạn càng tỏ ra không hài lòng thì bạn sẽ càng dễ dàng trả giá.

Ngược lại, bạn cũng nên cẩn thận với lời lẽ cũa những người bán hàng. Nếu họ nói “Có” với những yêu cầu của bạn, chẳng hạn về phiên bản xe, màu sơn, dung tích máy, các gói trang bị… thì bạn phải nghĩ đó là “Có thể có”. Còn nếu họ trả lời “Có thể có”, hoặc “Chúng tôi sẽ cố gắng để…” có nghĩa là tại thời điểm đó họ chưa thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Và gần như tuyệt đối tất cả những người bán xe, các đại lý sẽ không bao giờ nói “Không”.

Đừng bao giờ để họ thấy rằng chiếc xe của họ là sự quan tâm duy nhất của bạn, cho dù đó là sự thật. Ngay từ đầu khi đến xem và thử xe, bạn nên cho họ biết bạn cũng quan tâm đến vài mẫu xe khác. Ngay cả khi đã để họ biết bạn quan tâm mẫu xe nào đó thì bạn vẫn có thể có nhiều đại lý để đến. Mua xe hơi là một việc khá quan trọng vì số tiền bỏ ra tương đối lớn nên bạn không nên đi mua những lúc thời gian eo hẹp.

Sự eo hẹp về mặt thời gian đồng nghĩa với việc ít cơ hội xem xét và lựa chọn, tức là bạn sẽ ở vào thế bị động trong lúc đàm phán giá cả. Và sau đây là 8 tình thế mà bạn bị người bán xe đưa vào thế khó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đối phó với chúng, và biến những chiêu thức của họ thành của mình. Nếu bạn cảm thấy “áp lực” khi đi mua xe, thì những điều sau đây sẽ giúp bạn “lật ngược thế cờ”.

1. Người bán nói: “Mua ngay hôm nay kẻo hết”; Bạn nên nói: “Xin lỗi, nhưng tôi chỉ mua trong hôm nay với giá…”

Trong trường hợp này, người bán đưa ra một mức giá, và gây áp lực để bạn nghĩ rằng phải mua ngay trong ngày hôm đó thì mới có đựơc giá tốt. Điều này khiến bạn ít có cơ hội đi “dọ giá” ở những nơi khác, hay tìm hiểu thêm về những lời mời chào hấp dẫn từ các đối thủ cạnh tranh. Thay vào đó, bạn nên “chiếm lại thế thượng phong” bằng cách đưa ra một mức giá của riêng mình, và “bâng quơ”: “Tôi chỉ mua với giá đó trong hôm nay thôi đấy, ông không bán thì thôi vậy”.

Người bán sẽ bị đặt trong một sự lựa chọn: Nếu không đồng ý với mức giá đó, khách hàng sẵn sàng “dứt áo ra đi”. Nhưng phải thật chắc chắn rằng bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi đi mua, để đảm bảo rằng mức giá bạn đưa ra là chấp nhận được.

2. Người bán nói: “Để tôi hỏi lại cấp trên”; Bạn nên nói: “Tôi phải về hỏi chồng/vợ tôi đã”

Người bán thường sẽ nói rằng anh ra phải “bẩm” lại với giám đốc bán hàng đề xem mức giá có được chấp nhận hay không. Khi đó, người giám đốc này bất chợt “phải đóng vai ác” và người bán lại “dường như” đứng về phe của người mua. Đừng bị đánh lừa và đừng ngần ngại “tung chiêu” tương tự.

Nếu bạn cần thời gian suy nghĩ và muốn từ chối khéo, hãy nói với người bán rằng bạn phải hỏi thêm ý kiến của vợ/chồng, như một cách thoái thác gián tiếp. Bạn chưa lập gia đình? Không sao, có thể thay bằng bất cứ thứ gì trên trời dưới đất có thể, khiến cho lí do của bạn trở nên đáng tin.

Chỉ cần đưa người khác ra làm “bình phong” để giúp bạn chiếm lại ưu thế. Việc để “người vợ bé nhỏ” hay “người chồng gia trưởng” quyết định mọi thứ đã là “chuyện thường ngày ở huyện”, vì thế, hãy dẹp lòng tự ái qua một bên và ra vẻ là bạn không thể tự quyết định tất cả.

3. Người bán sẽ nói: “Bán vậy tụi em không lời được”; Người mua nói: “Mua vậy thì anh không đủ tiền đâu”

Đánh vào tâm lý người mua, người bán có thể sẽ nói với bạn rằng anh ta không thể bán với mức giá đó. Vì thế, họ khiến người mua tưởng rằng họ sẽ “chết đói” nếu phải hạ giá thêm nữa. Hãy nhớ rằng, bạn mới chính là người “mất” tiền, chứ không phải người bán.

Hãy nói với họ: “Với giá này chắc tôi không thể xoay sở được”. Dù họ bảo là “không lời được”, nhưng thực sự họ chỉ lời ít hơn chút ít mà thôi. Nếu không tin, bạn thử tìm sang đại lý khác hoặc xin ra về, họ sẽ liên lạc với bạn cho xem.

4. Người bán nói: “Bán giá này là tụi em chịu lỗ rồi đó”; Bạn nên nói: “Tôi mới là người mất cả đống tiền thì có”

Để thuyết phục người mua rằng họ đang được mua với giá “hời” nhất, người bán có thể sẽ nói rằng họ không có lời. Đây là một mánh để tạo nên sự cảm thông từ phía khách hàng. Cứ cho rằng họ bị lỗ hàng nghìn đô, thì bạn phải nên nhớ và nhắc cho họ nhớ rằng chính bạn mới là người “cho ra đi” rất nhiều tiền. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về  để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>