Hãng xe Honda cho ra đời chiếc xe lai cực độc

Tên chiếc xe là Project 2&4 và nó sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Tokyo (Tokyo Motor Show) trong tháng Mười này. Đây là chiếc xe đã giành thắng lợi trong một cuộc thi nội bộ giữa những nhà thiết kế xe máy và ô tô của .

Honda cho biết chiếc xe kết hợp “những yếu tố ly kỳ nhất trong việc lái một chiếc xe máy với những đặc tính hấp dẫn nhất của việc lái một chiếc ô tô.”

Chiếc Project 2&4 của Honda.

Project 2&4 được trang bị động cơ xe đua Moto GP RC213V của Honda và được điều chỉnh lại cho phù hợp với việc đi lại trên phố. Chiếc xe chỉ nặng 405kg. Với kiểu dáng và cân nặng như vậy chiếc Project 2&4 là đối thủ đáng ghờm cạnh tranh với – một ngôi sao của dòng xe track-day nhưng có cân nặng lên tới 520kg.

Động cơ V4, 999cc nằm ở giữa xe cho ra công suất 212 mã lực, gầm xe thấp chắc chắn chiếc xe sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị khi lái cũng như khi trình diễn. Bộ số của xe được trang bị hộp số ly hợp kép 6 cấp, sang số bằng tay thông qua cần gạt trên vô-lăng.

Chỗ ngồi độc đáo là điểm nhấn chính của chiếc xe.

Điểm đáng chú ý nhất của chiếc xe là buồng lái mở và chỉ có duy nhất một chỗ ngồi và nó được thiết kế rất độc đáo như nổi trên mặt đường đem đến cảm giác thoải mái như khi đang lái một chiếc mô tô vậy.

Project 2&4 cũng là một chiếc xe nhỏ gọn với chiều dài 3,05m, rộng 1,82m và chỉ cao có 0,995m.

Cảm hứng cho ra đời chiếc xe này lấy từ mẫu xe đua huyền thoại của Honda là RA272 mà cách đây 50 năm nó là chiếc xe đầu tiên của Nhật chiến thắng ở một giải đua Công thức 1. Khi đó người điều khiển chiếc xe là tay đua người Mỹ  Richie Ginther.

Chiếc Ariel Atom được xem là ngôi sao của dòng track-day.

Ý tưởng về chiếc xe này đã được Honda tiết lộ hồi đầu năm nay tại Triển lãm ô tô Frankfurt.

Xe Lexus tại Tp.HCM
Xe Porsche tại Tp.HCM
Xe Kia tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>