Cùng nhìn qua quái vật lưỡng cư Sherp ATV: Siêu off road của Nga

Điểm bắt mắt nhất của chính là 4 bánh xe quá khổ của nó. Những bánh xe có đường kính 3,3 mét giúp chiếc vượt qua các chướng ngại vật có chiều cao lên tới 0,6 mét. Ngoài ra những chiếc bánh xe này có thể tự bơm căng hay xả bớt hơi tùy theo môi trường hoạt động.

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.
 

Nhà thiết kế , ông Alexei Garagashyan một thợ máy tại Saint Petersburg (Nga) tạo ra chiếc xe này với mục tiêu giúp vận chuyển người và thiết bị trên các đỉnh núi hay đầm lầy. Garagashyan đã từng tạo ra một chiếc xe lưỡng cư (di chuyển được cả trên bộ lẫn dưới nước) có tên là Cheburator từ khung một chiếc xe Jeep vào năm 2010 với giá 20.000 USD, đó là nguyên mẫu đầu tiên cho Sherp…

 

Chiếc Sherp có thể di chuyển trên cạn với vận tốc 27,9 dặm một giờ (44 km/h) và 3,7 dặm (5 km/h) dưới nước. Sherp sử dụng cơ chế chuyển động gần giống như xe tăng khi muốn quay đầu trên cạn, 2 bánh xe cùng 1 phía sẽ đứng in còn 2 bánh còn lại sẽ chuyển động. Khi bơi các múi cao su trên bánh xe đóng vai trò mái chèo giúp nó tiến về phía trước.

 
 

Cabin của chiếc Sherp chỉ có chỗ cho 2 người thậm chí còn có một thiết bị như “ghế phóng” của phi công để để hành khách thoát khỏi xe nếu nó chìm khi đang bơi.

Nếu có một điểm để chê trên chiếc xe siêu off-road này thì đó là việc không có động cơ Nga trên xe, trái tim của Sherp là một động cơ diesel 15,3 gallon 44 sức ngựa từ nhà sản xuất Kubota (Nhật Bản).

 
 
 

Giá của một chiếc Sherp bản cơ bản là 65.000 USD còn bản đặc biệt “Kung” có giá khởi điểm 70.000 USD.

 • Xe TOYOTA
 • Xe HYUNDAI
 • Xe FORD
 • Xe HONDA

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>